Cách bố trí giường ngủ tiện lợi mà lại thuận phong thủy

Cách bố trí giường ngủ có ảnh hưởng lớn tới sự thuận tiện trong sử dụng và sự hồi phục sức khỏe cho gia chủ sau mỗi thời gian nghỉ ngơi hồi phục sức khỏe.

Cách bố trí giường ngủ và vị trí kê giường ngủ tác động rất lớn tới sức khỏe của người nằm sử dụng thường xuyên chiếc giường. Thời gian chúng ta gắn bó với chiếc giường có thể lên tới 1/3 cuộc đời chính vì vậy việc lựa chọn 1 chiếc giường tốt đồng thời lựa chọn những vị trí thích hợp, thuận theo phong thủy cho nó là điều cần thiết mỗi gia đình không thể bỏ qua.

cach-bo-tri-giuong-ngu
Cách bố trí giường ngủ tiện lợi mà lại thuận phong thủy

Một vài cách bố trí giường ngủ phổ biến hiện nay vừa tiện lợi, hài hòa với bố cục phòng ngủ lại thuận theo phong thủy có lẽ sẽ thích hợp với gia đình bạn nên tham khảo dưới đây.

1, Kê giường ngủ thoáng 2 bên giường.

Với thiết kế phòng ngủ như thế này giúp bạn có thể tạo được độ thông thoáng cho giường ngủ người dùng sẽ không cảm thấy khó chịu hay bí bách. Chỉ cần bước vào phòng bạn có thể ngả lưng lên chiếc giường từ bất cứ hướng nào. Tuy nhiên bạn nên kê đầu giường sát với 1 cạnh tường của phòng để tạo độ chắc chắn, an tâm khi ngủ, đây cũng là quan niệm phong thủy khuyên nên làm.

cach-bo-tri-giuong-ngu
Cách bố trí giường ngủ tiện lợi mà lại thuận phong thủy

Ngoài ra bạn nên tính toán khoảng cách các khoảng trống trong phòng để tạo sự cân đối, tận dụng chiếc bàn để đồ nho nhỏ cạnh giường để thuận tiện cho việc sử dụng hơn.

Bạn nên lưu ý cần xác định hướng giường ngủ là hướng đầu giường hay cuối giường để có cách kê giường chuẩn phong thủy trước khi quyết định bài trí.

2, Tận dụng góc phòng.

Đây sẽ là cách bài trí giúp bạn tiết kiệm diện tích đối với những phòng có diện tích nhỏ, 2 cạnh giường sẽ được kê sát vào tường để mở rộng diện tích của căn phòng đồng thời nên chú ý tránh kê giường vào cạnh của nhà vệ sinh hay cạnh của nhà tắm bởi những vị trí này có chưa nhiều âm khí không có lợi cho sức khỏe cũng như con đường dạn vọng của chủ nhà.

cach-bo-tri-giuong-ngu
Cách bố trí giường ngủ tiện lợi mà lại thuận phong thủy

3, Lựa chọn giường tầng cho gia đình có trẻ nhỏ.

Đây là cách bài trí giường ngủ và phòng ngủ khá độc đáo mà lại tiết kiệm diện tích đồng thời gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình lại với nhau nhưng vẫn có khoảng không gian riêng hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu giường tầng từ đơn giản tới mẫu mã kiểu dáng bắt mắt mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với túi tiền của mình.

cach-bo-tri-giuong-ngu
Cách bố trí giường ngủ tiện lợi mà lại thuận phong thủy

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn cách bố trí giường ngủ khi kê vuông góc sát vào tường với nhau để có khoảng không gian vui chơi trong phòng.

Ngoài ra khi bố trí giường ngủ bạn cũng nên lưu ý những điểm cần tránh khi kê giường ngủ mà rất có thể gia đình bạn đang mắc phải phạm phong thủy mà không hê biết:

– Tránh kê giường ngủ đối diện với gương ở tủ quần áo.

– Tránh kê giường đối diện cửa ra vào hoặc sát dưới cửa sổ, nếu sát cửa sổ nên có rèm treo cửa sổ.

Tránh treo đèn phía trên giường hoặc kê giường dưới xà nhà.

Với cách bài trí giường ngủ thuận tiện cho việc sử dụng cũng như những lưu ý khi kê giường ngủ ở trên hy vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho gia đình bạn mang lại nhiều niềm vui may mắn trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *